Giỏ hàng
Cần làm ngay những việc này vào buổi sáng để cả ngày tuyệt vời

DIYNgày: 18-04-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

Cần làm ngay những việc này vào buổi sáng để cả ngày tuyệt vời

Buổi sáng là thời điểm bắt đầu một ngày mới, một ngày mới bắt đầu như thế nào sẽ quyết định chỉ số tâm trạng và sức khỏe của cả một ngày. Làm những việc sau để cả ngày bạn luôn tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Thức dậy bằng âm nhạc

Âm nhạc là liều thuốc tinh thần mang đến sự hưng phấn cho não, giải tỏa mọi lo âu và tràn đầy năng lượng giúp chúng ta sẵn sàng đối đầu với một ngày làm việc bận rộn.

Hãy mở những bản nhạc sôi động vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy để tăng lực hệ thần kinh và bạn đã khởi đầu một ngày mới thật vui vẻ.

Tập thể dục trong 10 phút

Việc vận động vào buổi sáng giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, tạo nguồn năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, làm sảng khoái tinh thần, điều hòa sự ngon miệng, tạo thói quen tốt và giúp cơ thể sẵn sàng cho một ngày làm việc năng động.

Chỉ với 10 phút vào buổi sáng, bạn hãy tìm cho mình một bài tập trên youtube và tập theo. Vận động ra mồ hôi sẽ giúp bạn vui vẻ và hứng khởi hơn nhiều so với những bài tập nhẹ nhàng.

Uống một cốc nước

Chắc hẳn, việc uông ước vào buổi sáng không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nhưng hãy rèn cho bản thân thói quen uống 1 cốc nước vào buổi sáng bởi vì:

- Nó làm giảm tối đa sự kích thích đói bụng trong dạ dày và đồng thời cũng có tác dụng loại bỏ những tạp chất trong ruột sau một đêm hoạt động.

- Các nguyên tố Magiê, Can-xi trong nước đun sôi để nguội đều rất có ích cho sức khỏe. Khuyến cáo, bạn không nên uống nước lạnh vào sáng sớm. Điều đó sẽ làm cho dạ dày bị kích thích, ngăn ngừa nước đi xuống đường ruột. Ngoài ra, uống nước lạnh còn làm bụng bị chướng khí.

Đừng quên bữa sáng

Bữa sáng được ví như "Vua" vì bữa sáng vô cùng quan trọng. Khi thức dậy vào buổi sáng, dạ dày của bạn trống rỗng và nó cần tiếp nhiên liệu, bữa sáng giúp cung cấp một lượng các chất dinh dưỡng, canxi và protein cần thiết để bạn vượt qua một ngày làm việc. Hãy chắc chắn rằng bữa ăn sáng của bạn bao gồm carbohydrate, protein và chất xơ.

Chế biến bữa sáng đơn giản mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn lành mạnh làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày. Đừng ngụy biện cho sự lười nhác bằng những câu 'Tôi không có thời gian cho bữa sáng' hay 'Tôi không cảm thấy muốn ăn vào buổi sáng'.

Đọc sách

Vào sáng sớm, đầu óc chúng ta như một tờ giấy trắng, do vậy, thu nạp kiến thức vào thời gian này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhưng đừng tạo áp lực cho nó bằng việc phải đọc ngấu nghiến hết cả quyển, một chương sách thôi cũng đủ giúp não khởi động để có một ngày làm việc thật hiệu quả rồi.

Rèn luyện thói quen tốt mỗi ngày giúp chúng ta có một ngày làm việc tập trung và hiệu quả, không quá cầu kì hay mất nhiều thời gian để có một tâm trạng vui vẻ, một sức khỏe tốt, một thói quen học hỏi qua đọc sách. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng !

THAY ĐỔI THÓI QUEN - THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI !