Giỏ hàng
Tìm hiểu các loại dầu nền - Base oil

DIYNgày: 27-11-2017 bởi: Trần Thị Huế

Tìm hiểu các loại dầu nền - Base oil

Dầu nền là những loại dầu thực vật, các loại tinh dầu được pha loãng với nó trước khi xoa bóp. Thành phần của nó chủ yếu là các axit béo, vitamin.
Hầu hết các loại dầu này được chiết xuất từ ​​quả và hạt. Chúng dễ dàng hấp thu vào da, và nhiều loại dầu nền có tính chất điều trị. Dầu nền chất lượng tốt nhất là lạnh và không tinh chế. Bạn nên chọn mua những loại tham khảo dưới đây:

1. Dầu hạnh nhân - Sweet almond oil


Dầu hạnh nhân có màu vàng nhạt, gần như không mùi và có đặc tính làm mềm da (làm dịu). Nó rất giàu vitamin và khoáng chất, và được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm vì tính chất trị liệu tốt của nó. Dầu hạnh nhân đặc biệt phù hợp với da khô, da nhạy cảm và dễ kích ứng. Nó làm mềm, tái tạo và nuôi dưỡng da và là chất bôi trơn tuyệt vời. Đây có lẽ là loại dầu nền tốt nhất cho massage.

 

2. Dầu hạt mơ - Apricot kernel oil


Dầu hạt mơ là màu vàng đậm hơn hạnh nhân. Nó hấp thu rất dễ dàng và nhanh chóng vào da,kết hợp với tinh dầu thích hợp cho massage mặt, cũng như massage cơ thể. Dầu mơ đặc biệt thích hợp cho da dày, khô, nhạy cảm và viêm.

Kết quả hình ảnh cho Apricot kernel oil

 

3. Dầu bơ - Avocado oil 


Dầu bơ có màu xanh lá cây đậm và có mùi thơm nhẹ. Nó dính, nhưng thấm sâu, và dùng cho cho massage khoảng 25%, thường được trộn với dầu nền nhẹ hơn như hạnh nhân. Dầu bơ rất giàu dinh dưỡng và phù hợp với da bị thiếu dinh dưỡng, khô, mất nước và nó còn giúp điều trị bệnh eczema.

 Hình ảnh có liên quan


4. Dầu cà rốt -Carrot oil 

Dầu cà rốt cũng là một loại nền, được làm từ rễ của cà rốt. Không nhầm lẫn với 1 loại tinh dầu hạt cà rốt. Dầu cà rốt có màu cam sáng và giàu beta-carotene và vitamin. Nó rất tuyệt vời để làm chậm dấu hiệu lão hóa, và da khô, ngứa và viêm. Nó thường được pha loãng 10 % với một dầu nền nhẹ hơn.

5. Dầu dừa - Coconut oil 


Dầu dừa là chất rắn ở nhiệt độ phòng ở trạng thái tự nhiên, không phân đoạn, và được sử dụng để làm các loại kem dưỡng da, làm bóng và sáng cho tóc khô. Dầu dừa tinh chế được sử dụng như một loại dầu massage nhẹ, giúp nhanh chóng hấp thụ.

 Kết quả hình ảnh cho Coconut oil


6. Dầu hạt nho - Grapeseed oil 


Dầu hạt nho là một loại dầu tinh chế, nhưng nó là một loại dầu massage phổ biến bởi vì nó có một kết cấu tốt, dễ dàng hấp thụ bởi da. Nó có màu xanh lá cây nhạt và có thể được trộn với các loại dầu nền nặng hơn và có nhiều chất dinh dưỡng để có hiệu quả trên da hơn.

 7. Dầu jojoba


Dầu Jojoba là một chất lỏng, không phải là dầu, mặc dù nó hoạt động giống như các loại dầunền khác. Nó có kết cấu nhẹ và thâm nhập sâu, làm cho nó trở thành một loại dầu nền có giá trị cho tất cả các loại da. Thành phần hóa học của jojoba gần giống như bã nhờn, chất bôi trơn tự nhiên của da. Điều này làm cho dầu jojoba có tính dưỡng ẩm và làm mềm tuyệt vời, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho aromatherapy.

8. Dầu hạt tầm xuân - Rosehip-seed oil


Dầu hạt Rosehip thay đổi từ vàng nhạt đến màu da cam và là một loại dầu nền ngày càng phổ biến do tính chất phục hồi mô của nó có thể giúp làm chậm dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt thích hợp với da khô, bị cháy nắng và lão hóa, tốt nhất khi sử dụng pha loãng 20% với một dầu nền nhẹ hơn.

Kết quả hình ảnh cho rosehip seed

Thao Vela