Giỏ hàng
10 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà

Tin tứcNgày: 01-04-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

10 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà

Những loại cây trồng giúp bạn trừ khử được các khí thải, hoá chất độc hại có trong nhà

Có thể bạn không biết rằng ngôi nhà hiện đại của mình đang hiện hữu không ít hóa chất độc hại. Đó là hóa chất từ các món đồ nội thất, thảm trải sàn, các loại sơn, chất tẩy rửa; hóa chất trong máy lọc không khí. May mắn là, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây cảnh như một cách làm sạch không khí tự nhiên, đồng thời làm không gian sống trở nên thoáng đãng, cải thiện cả thể trạng và tâm trí.

Sau đây là 10 loại cây có tác dụng lọc sạch độc tố cho ngôi nhà của bạn –  theo Nghiên cứu của NASA, Hiệp hội các nhà thầu trang trí ngoại thất và Hiệp hội Khoa học Sinh vật cảnh Hoa Kỳ.

1. Hoa Lan Ý/ Cây Buồm trắng

*Tác dụng: Lọc ba chất gây ô nhiễm phổ biến nhất: formaldehyde, benzene, và trichloroethylene.

*Đặc điểm: Cây phát triển mạnh và ra hoa trong điều kiện nhiều ánh sáng trực tiếp. Cây có thể sống ở phòng thiếu sáng nhưng sẽ không ra hoa.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Thường xuyên lau/rửa sạch lá cây để cây phát huy tốt khả năng giải độc.

2. Cây Mây cảnh/Trúc mây

*Tác dụng: Loại bỏ hóa chất formaldehyde (hay có trong đồ nội thất), cung cấp hơi ẩm cho căn phòng trong mùa đông khô hanh.

*Cách trồng: Cây phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp, có thể mọc cao tới 75-100cm.

*Mẹo nhỏ  cho bạn: Hãy đặt cây bên cạnh các món đồ nội thất như bàn, ghế, salon…để cây phát huy khả năng của mình.

3. Cây Sung

*Tác dụng: loại bỏ hiệu quả các chất ô nhiễm có trong thảm, đồ nội thất.

*Cách trồng: Cây ưa nóng ẩm nên cần giữ lá cây sạch, tưới đủ nước.

4. Cây Thiết mộc lan

*Tác dụng: lọc sạch các hóa chất có trong sơn, vecni, xăng.

*Cách trồng: Cây rất dễ trồng, nếu chăm khéo thì cây có thể cao tới trần nhà. Có thể để quanh năm trong nhà, nhưng nên thi thoảng đem ra hành lang khoảng một tuần cho cây khỏe hơn. Lau lá bằng khăn vải ẩm.

5. Hoa cúc

*Tác dụng: Hoa cúc có thể thanh tẩy các hóa chất có trong keo, sơn, chất tẩy rửa và nhựa.

*Đặc điểm: Ưa ánh sáng trực tiếp.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Trồng nhiều chậu cúc nhỏ xinh, đủ màu sắc để trang trí cho bất cứ căn phòng nào trong nhà.

6. Cây Trầu bà/Vạn niên thanh

*Tác dụng:  Loại cây họ ráy này có khả năng lọc formaldehyde cực tốt.

*Đặc điểm: Phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Có thể trồng cây trong tầng hầm, nhà để xe hoặc các giỏ treo. Cây trầu bà sẽ phát triển tốt và vươn ra ngoài mép chậu.

7. Cây Lưỡi hổ

*Tác dụng: Lọc sạch hóa chất có trong giấy vệ sinh, giấy ăn và các sản phẩm vệ sinh khác.

*Đặc điểm: Ưa ánh sáng yếu và ẩm ướt.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Trồng cây lưỡi hổ vào những chậu sứ nhỏ và đặt nó trong phòng tắm.

8. Lục Thảo trổ/Cỏ mẫu tử, cỏ điếu lan

*Tác dụng: Lọc các hóa chất phát tán từ các sản phẩm da, cao su.

*Đặc điểm: Cây dễ trồng, không tốn công chăm sóc và không cần tưới nhiều; dễ dàng nhân giống từ các cây con nhỏ xíu “thả” ra từ cây mẹ.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Khi những lá cây mỏng dài, có sọc xanh…dần nhạt màu, điều đó có nghĩa là cây đang rất “khát”. Chỉ cần một chút nước là cây sẽ hồi lại ngay.

9. Cây Lô hội/Nha đam

*Tác dụng: loại bỏ hóa chất có trong các loại sơn, các sản phẩm tẩy rửa. Gel có trong lá cây còn có tác dụng dưỡng da,  làm dịu vết bỏng.

*Đặc điểm: Cây ưa nắng và chịu hạn tốt. Lớn chậm nhưng có thể phát triển với kích thước lớn.

10. Dây Thường xuân

*Tác dụng:  lọc sạch các chất độc như  benzen, carbon monoxide, formaldehyde, trichloroethylene; các chất gây dị ứng, nấm mốc và giảm sự phát tán chất thải trong không khí.

*Đặc điểm sinh trưởng: phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu; tránh ánh sáng trực tiếp.

*Lưu ý: lá cây thường xuân có độc nên cần giữ chúng ngoài tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà.

*Mẹo nhỏ cho bạn: Vì cây có độc và cần tránh ánh sáng trực tiếp nên tốt nhất là bạn hãy trồng thường xuân trong các hộp chứa, giỏ treo để trang trí các kệ tủ, giàn treo, góc nhà, phòng tắm.

Nguyên tắc chung khi trồng các loại cây trên là nên có ít nhất 1 chậu/25m2. Bạn cũng không cần trồng quá nhiều cây trong nhà để có chất lượng không khí tốt, và nhớ bài trí các cây theo nhóm để tối ưu hóa khả năng làm sạch không khí của chúng nhé!Tag

Tinh dầu Sản xuất tinh dầu aromatherapy rio Tinh dầu aromatherapy tinh dầu tràm gió Hương Liệu cuộc sống tinhdauvobuoi cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mùi hương đặc biệt hoathomcola tinhdauthiennhien hoa hồng đẹp Hoa Thơm Cỏ Lạ hoa bưởi tinhdausa tinh dầu thiên nhiên dầu tràm Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết mây tre đan Quà tết độc đáo 2019 tinh dầu hoa bưởi thitruongtinhdau2019 HOA THƠM CỎ LẠ Nến thơm DIY tết tết mậu tuất 2018 tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ tinh dầu sả đuổi muỗi tinh dau an toan cho be BỘ QUÀ TẾT 2019 mua tinh dầu tràm ở đâu essentialoil mùi hương tri liệu bằng hương thơm QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả chanh QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO QUÀ TẾT MỘC MẠC quà tặng tra hoa cuc Quà tết độc đáo tinh dầu tràm QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN lưu ý dùng tinh dầu tinhdau cây cảnh Cajeput Vietnam câu chuyện tết tinhdautramgio hoa hồng cách sử dụng tinh dầu tràm trà hoa cúc màu xanh lá cây Sả Lá tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauchobe cách pha trà hoa cúc Tràm gió tinh dầu hoa hồng đẹp món quà 20 - 10 tinh dầu sả nguyên chất Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng mua tinh dầu ở đâu nganhtinhdauvietnam tinhdausachanh tinh dầu nước hoa XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 làm nến tinh dầu cây cảnh trong nhà Dùng tinh dầu như thế nào mua tinh dầu sả tinh dầu bán ở đâu nước hoa tinh dầu mua trà hoa cúc ở đâu QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG review tinh dầu tràm tinh dau cho bé QUÀ TẾT 2019 tinh dầu sả