Giỏ hàng
Ai không nên uống trà hoa cúc?

Tin tứcNgày: 25-04-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

Ai không nên uống trà hoa cúc?

Trà hoa cúc là một vị thuốc trong Đông y, được biết đến là loại trà có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể, an thần giúp ngủ ngon, sáng mắt,... Tuy nhiên, với một số người cũng không nên uống trà hoa cúc nếu không sẽ có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hãy cùng  Hoa Thơm Cỏ Lạ tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé!


1. Bà bầu không nên uống trà hoa cúc

Như bạn đã biết, trà hoa cúc có tính hàn, có thể khiến cơ thể bị lạnh. Điều này không hề tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt là bà bầu thì lại phải càng cẩn trọng hơn trong việc ăn uống. Phụ nữ mang thai uống trà hoa cúc có thể làm giảm hệ miễn dịch, tỳ vị hư yếu, có triệu chứng khó chịu, đầy hơi, trướng bụng. Trà hoa cúc không chỉ khiến người mẹ cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng nhiều đến thai nhi.


2. Người có cơ địa mẫn cảm nên hạn chế uống trà hoa cúc

Người có cơ địa mẫn cảm sẽ rất dễ bị dị ứng, nổi mẩn đỏ khi ăn phải những thực phẩm không phù hợp. Trà hoa cúc cũng là một trong những thức uống mà người có cơ địa mẫn cảm nên tránh nếu không muốn gặp phải những triệu chứng kể trên. Nguyên nhân là bởi vì trong trà hoa cúc chứa phấn hoa dễ gây dị ứng.


3. Người có cơ thể hàn không nên uống trà hoa cúc

Là một thức uống giúp thanh nhiệt vào mùa hè nhưng những người có cơ địa thể hàn, dạ dày lạnh, hay bị lạnh bụng, sức khỏe yếu, tỳ vị kém không nên uống trà hoa cúc. Nếu uống sẽ khiến cơ thể càng mệt mỏi hơn, dễ bị bệnh.

4. Không nên uống trà hoa cúc khi đang bị bệnh

Khi đang bị bệnh cảm lạnh, viêm họng, mệt mỏi trong người thì bạn cũng không nên uống trà hoa cúc. Vì nếu uống trà hoa cúc trong lúc cơ thể yếu thì càng làm giảm hệ miễn dịch, khiến bệnh tình thêm nặng hơn.


Xem thêm: Chi tiết về sản phẩm Trà Hoa Cúc Hoa Thơm Cỏ Lạ 

Mặc dù là một thức uống bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên uống trà hoa cúc. Nếu bạn là một trong những đối tượng kể trên thì nên tuyệt đối tránh uống trà hoa cúc để không gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.Tag

Tinh dầu Sản xuất tinh dầu aromatherapy rio Tinh dầu aromatherapy tinh dầu tràm gió Hương Liệu cuộc sống tinhdauvobuoi cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mùi hương đặc biệt hoathomcola tinhdauthiennhien hoa hồng đẹp Hoa Thơm Cỏ Lạ hoa bưởi tinhdausa tinh dầu thiên nhiên dầu tràm Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết mây tre đan Quà tết độc đáo 2019 tinh dầu hoa bưởi thitruongtinhdau2019 HOA THƠM CỎ LẠ Nến thơm DIY tết tết mậu tuất 2018 tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ tinh dầu sả đuổi muỗi tinh dau an toan cho be BỘ QUÀ TẾT 2019 mua tinh dầu tràm ở đâu essentialoil mùi hương tri liệu bằng hương thơm QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả chanh QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO QUÀ TẾT MỘC MẠC quà tặng tra hoa cuc Quà tết độc đáo tinh dầu tràm QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN lưu ý dùng tinh dầu tinhdau cây cảnh Cajeput Vietnam câu chuyện tết tinhdautramgio hoa hồng cách sử dụng tinh dầu tràm trà hoa cúc màu xanh lá cây Sả Lá tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauchobe cách pha trà hoa cúc Tràm gió tinh dầu hoa hồng đẹp món quà 20 - 10 tinh dầu sả nguyên chất Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng mua tinh dầu ở đâu nganhtinhdauvietnam tinhdausachanh tinh dầu nước hoa XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 làm nến tinh dầu cây cảnh trong nhà Dùng tinh dầu như thế nào mua tinh dầu sả tinh dầu bán ở đâu nước hoa tinh dầu mua trà hoa cúc ở đâu QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG review tinh dầu tràm tinh dau cho bé QUÀ TẾT 2019 tinh dầu sả