Giỏ hàng
BẠN ĐÃ BIẾT PHÂN BIỆT TINH DẦU SẢ CHANH VÀ SẢ JAVA CHƯA?

Tin tứcNgày: 12-04-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

BẠN ĐÃ BIẾT PHÂN BIỆT TINH DẦU SẢ CHANH VÀ SẢ JAVA CHƯA?

Sả chanh với sả java có cùng chi sả nhưng khác giống, chúng như anh em họ vậy. Phân biệt tinh dầu sả chanh và tinh dầu sả java để chúng ta có cách sử dụng hợp lý bởi mỗi loại lại có ưu, nhược điểm riêng.

Tinh dầu Sả Chanh tại Hoa Thơm Cỏ Lạ là giống sả chanh được nhập từ Ấn Độ, thân cây cao to như cây cỏ voi (không phải sả bán ngoài chợ đâu ạ). Với hương sả chanh dịu nhẹ, thơm mát với vị chanh.

(Cánh đồng Sả Chanh Hoa Thơm Cỏ Lạ trồng và chăm sóc theo hướng hữu cơ tại Hải Dương)

Tinh dầu Sả java được chiết xuất từ thân và lá sả java hay được gọi là cây sả cỏ, cây này có vị đắng. Có mùi đậm và hắc hơn sả chanh nên thường được dùng để khử mùi nhà bếp, toa lét, lau nhà sát khuẩn, đuổi muỗi.

(Cây sả chanh củ màu trắng, cây sả java củ màu tía)

Tinh dầu Sả Chanh và Sả Java đều có tác dụng chống muỗi, côn trùng. Tuy nhiên, Sả chanh thiên về với hương thơm thư giãn, giảm stress và giá cao hơn. Còn Sả Java với tính sát khuẩn và chống muỗi tốt, nhưng mùi khá hắc nên dùng hằng ngày với liều lượng nhiều đôi khi khiến đau đầu.

Vào mùa dịch sốt xuất huyết năm 2017 vừa qua, khi dịch bùng nổ thì các chị em mới quýnh quáng, thi nhau tìm đến tinh dầu về đốt để chống muỗi. Đừng để nước đến chân mới nhảy ạ! Tinh dầu là sản phẩm thiên nhiên, ban đầu xông phòng tinh dầu sả chanh thường xuyên, kết hợp với lau nhà bằng sả java thì hạn chế được 80% muỗi. Dùng hằng ngày, tinh dầu ngấm vào đất, không khí, đồ đạc trong nhà thì sẽ đến 98% trong nhà bạn không có muỗi.

Nên nhớ! Tinh dầu là sản phẩm thiên nhiên nên cái gì cũng cần thời gian từ từ, chậm mà an toàn, chứ muốn nhanh thì chỉ có hoá chất thôi ạ. Trong nhà nếu có bà bầu trong 3 tháng đầu thì không nên sử dụng tinh dầu.

 Hè năm nay sở hữu trong tay 2 anh em nhà Sả này thì chẳng cần lo sốt xuất huyết gì nữa!

 

 Tag

Tinh dầu Sản xuất tinh dầu aromatherapy rio Tinh dầu aromatherapy tinh dầu tràm gió Hương Liệu cuộc sống tinhdauvobuoi cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mùi hương đặc biệt hoathomcola tinhdauthiennhien hoa hồng đẹp Hoa Thơm Cỏ Lạ hoa bưởi tinhdausa tinh dầu thiên nhiên dầu tràm Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết mây tre đan Quà tết độc đáo 2019 tinh dầu hoa bưởi thitruongtinhdau2019 HOA THƠM CỎ LẠ Nến thơm DIY tết tết mậu tuất 2018 tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ tinh dầu sả đuổi muỗi tinh dau an toan cho be BỘ QUÀ TẾT 2019 mua tinh dầu tràm ở đâu essentialoil mùi hương tri liệu bằng hương thơm QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả chanh QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO QUÀ TẾT MỘC MẠC quà tặng tra hoa cuc Quà tết độc đáo tinh dầu tràm QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN lưu ý dùng tinh dầu tinhdau cây cảnh Cajeput Vietnam câu chuyện tết tinhdautramgio hoa hồng cách sử dụng tinh dầu tràm trà hoa cúc màu xanh lá cây Sả Lá tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauchobe cách pha trà hoa cúc Tràm gió tinh dầu hoa hồng đẹp món quà 20 - 10 tinh dầu sả nguyên chất Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng mua tinh dầu ở đâu nganhtinhdauvietnam tinhdausachanh tinh dầu nước hoa XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 làm nến tinh dầu cây cảnh trong nhà Dùng tinh dầu như thế nào mua tinh dầu sả tinh dầu bán ở đâu nước hoa tinh dầu mua trà hoa cúc ở đâu QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG review tinh dầu tràm tinh dau cho bé QUÀ TẾT 2019 tinh dầu sả