Giỏ hàng
BẠN ĐÃ BIẾT PHÂN BIỆT TINH DẦU SẢ CHANH VÀ SẢ JAVA CHƯA?

Tin tứcNgày: 12-04-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

BẠN ĐÃ BIẾT PHÂN BIỆT TINH DẦU SẢ CHANH VÀ SẢ JAVA CHƯA?

Sả chanh với sả java có cùng chi sả nhưng khác giống, chúng như anh em họ vậy. Phân biệt tinh dầu sả chanh và tinh dầu sả java để chúng ta có cách sử dụng hợp lý bởi mỗi loại lại có ưu, nhược điểm riêng.

Tinh dầu Sả Chanh tại Hoa Thơm Cỏ Lạ là giống sả chanh được nhập từ Ấn Độ, thân cây cao to như cây cỏ voi (không phải sả bán ngoài chợ đâu ạ). Với hương sả chanh dịu nhẹ, thơm mát với vị chanh.

(Cánh đồng Sả Chanh Hoa Thơm Cỏ Lạ trồng và chăm sóc theo hướng hữu cơ tại Hải Dương)

Tinh dầu Sả java được chiết xuất từ thân và lá sả java hay được gọi là cây sả cỏ, cây này có vị đắng. Có mùi đậm và hắc hơn sả chanh nên thường được dùng để khử mùi nhà bếp, toa lét, lau nhà sát khuẩn, đuổi muỗi.

(Cây sả chanh củ màu trắng, cây sả java củ màu tía)

Tinh dầu Sả Chanh và Sả Java đều có tác dụng chống muỗi, côn trùng. Tuy nhiên, Sả chanh thiên về với hương thơm thư giãn, giảm stress và giá cao hơn. Còn Sả Java với tính sát khuẩn và chống muỗi tốt, nhưng mùi khá hắc nên dùng hằng ngày với liều lượng nhiều đôi khi khiến đau đầu.

Vào mùa dịch sốt xuất huyết năm 2017 vừa qua, khi dịch bùng nổ thì các chị em mới quýnh quáng, thi nhau tìm đến tinh dầu về đốt để chống muỗi. Đừng để nước đến chân mới nhảy ạ! Tinh dầu là sản phẩm thiên nhiên, ban đầu xông phòng tinh dầu sả chanh thường xuyên, kết hợp với lau nhà bằng sả java thì hạn chế được 80% muỗi. Dùng hằng ngày, tinh dầu ngấm vào đất, không khí, đồ đạc trong nhà thì sẽ đến 98% trong nhà bạn không có muỗi.

Nên nhớ! Tinh dầu là sản phẩm thiên nhiên nên cái gì cũng cần thời gian từ từ, chậm mà an toàn, chứ muốn nhanh thì chỉ có hoá chất thôi ạ. Trong nhà nếu có bà bầu trong 3 tháng đầu thì không nên sử dụng tinh dầu.

 Hè năm nay sở hữu trong tay 2 anh em nhà Sả này thì chẳng cần lo sốt xuất huyết gì nữa!

 

 Tag

làm nến tinh dầu Tinh dầu Sản xuất tinh dầu Nến thơm cây cảnh trong nhà tinh dầu tràm gió tinh dầu bán ở đâu DIY tinh dầu aromatherapy tết tết mậu tuất 2018 Tinh dầu aromatherapy tinh dầu sả đuổi muỗi review tinh dầu tràm Hương Liệu tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mua tinh dầu tràm ở đâu tinh dau cho bé dầu tràm tinh dau an toan cho be tinh dầu sả chanh hoathomcola tri liệu bằng hương thơm tinh dầu hoa bưởi Hoa Thơm Cỏ Lạ Dùng tinh dầu như thế nào quà tặng tinh dầu thiên nhiên tinhdau tinhdauchobe tinh dầu tràm cây cảnh Cajeput Vietnam rio tinhdausachanh tinh dầu sả nguyên chất câu chuyện tết tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauvobuoi tinhdautramgio Tràm gió tinhdauthiennhien cách sử dụng tinh dầu tràm hoa bưởi mua tinh dầu ở đâu Sả Lá Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết độc đáo 2019 QUÀ TẾT 2019 cuộc sống Quà tết mây tre đan mua trà hoa cúc ở đâu HOA THƠM CỎ LẠ mùi hương tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả mùi hương đặc biệt BỘ QUÀ TẾT 2019 thitruongtinhdau2019 tra hoa cuc QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 hoa hồng đẹp QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO món quà 20 - 10 hoa hồng essentialoil tinhdausa QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN QUÀ TẾT MỘC MẠC tinh dầu hoa hồng XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 tinh dầu nước hoa cách pha trà hoa cúc Quà tết độc đáo lưu ý dùng tinh dầu mua tinh dầu sả Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng đẹp trà hoa cúc màu xanh lá cây nganhtinhdauvietnam nước hoa QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG