Giỏ hàng
Sự khác biệt giữa tinh dầu và hương liệu?

Tin tứcNgày: 29-09-2017 bởi: Trần Thị Huế

Sự khác biệt giữa tinh dầu và hương liệu?

Hương thơm hoàn hảo của các loại tinh dầu được chọn để sử dụng trong trị liệu bằng hương thơm - Aromatherapy. Bất cứ loại nước hoa nào bạn đã từng thử, không gì có thể so sánh với sự quyến rũ nội tại của các loại tinh dầu. Mặc dù tinh dầu khá phổ biến, nhưng nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về sự khác biệt giữa hương liệu và tinh dầu.


Kết quả hình ảnh cho aromatherapist

Trong Aromatherapy, độ tinh khiết là bắt buộc đối với chất lượng của tinh dầu. Tất cả các loại tinh dầu của HTCL đều được kiểm nghiệm thành phần (GC / MS) trước khi chúng được đóng chai. Hương liệu không đòi hỏi những thử nghiệm nghiêm ngặt như vậy. FDA định nghĩa "Hương liệu", nó thường được liệt kê trên các sản phẩm, như một sự kết hợp của các hóa chất có trong mỗi nước hoa hoặc hương thơm riêng biệt của nước hoa đó.

Các thành phần hương liệu có thể là từ nguyên liệu dầu mỏ hoặc nguyên liệu tự nhiên. Thông thường, hương liệu chứa dung môi, chất ổn định, chất hấp thụ tia cực tím, chất bảo quản và màu. Trong khi tinh dầu tinh khiết có nguồn gốc từ các bộ phận của cây, hương liệu thường là sự kết hợp của hóa chất tổng hợp.

 

HƯƠNG LIỆU

Khi nhiều người tiếp tục khám phá sức mạnh của Aromatherapy, hương liệu đôi khi bị nhầm lẫn với tinh dầu. Để hiểu được sự khác biệt, đơn giản nhất chúng ta có thể nhìn vào cách mỗi sản phẩm được sản xuất.

Hương liệu được chế tạo tổng hợp và thiếu các thành phần dễ bay hơi của tinh dầu. Với đầy đủ các tính chất hữu hiệu, tinh dầu được chiết xuất từ ​​các bộ phận của cây thông qua quá trình chưng cất bằng hơi nước hoặc được ép lạnh. Còn đối với Hương liệu, nó có chứa một lượng nhỏ tinh dầu nhưng tinh dầu đã được pha trộn và pha loãng.

Gần đây, có một số tranh cãi về các công ty nói là họ có tinh dầu, nhưng trên thực tế, họ bán hương liệu tổng hợp hoặc tinh dầu pha loãng cao. Tại HTCL, chúng tôi khuyến khích kiểm tra chất lượng dầu trước khi bạn mua chúng.

Kết quả hình ảnh cho aromatherapist

 

NGUY HIỂM CỦA HƯƠNG LIỆU

Chúng được sử dụng trong nước hoa, nước hoa nam giới và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, thuật ngữ "fragrance" ( hương liệu) ghi trên thành phần, nó bao gồm các chất phthalates có liên quan đến ung thư và béo phì. Một báo cáo của Nhóm Công tác về Môi trường cho thấy 97% người Mỹ đang sử dụng phytal dietyl mỗi ngày. Hóa chất này có liên quan đến thiệt hại tinh trùng.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tật

Tương tự, phụ nữ mang thai sử dụng một số loại hương liệu và mỹ phẩm thông thường có thể làm cho thai nhi đang phát triển bị ảnh hưởng bởi phytaldehyde (DEP), một dung môi nước hoa ảnh hưởng đến sự phát triển bất thường của các cơ quan sinh sản ở trẻ sơ sinh và thiệt hại tinh trùng ở người trưởng thành (EWG, Washington Toxics Coalition 2009). 

Theo EWG, hương liệu trung bình chứa 14 hóa chất không được liệt kê trên nhãn. Khi phun hoặc phun, nhiều loại hóa chất này vô tình sẽ hít vào và hấp thụ qua da. Theo thời gian, các hóa chất tích tụ trong cơ thể và dẫn đến các vấn đề sức khoẻ.

Thay vì cố gắng đọc qua các dòng nhãn mác tổng hợp, hãy sử dụng tinh dầu tự nhiên thay vì hương liệu. Ngoài các loại dầu đơn hương, bạn cũng có thể phối trộn các loại tinh dầu như các loại nước hoa tự nhiên. Hãy thử tạo ra mùi hương của riêng bạn dựa trên những hướng dẫn cúa chúng tôi.

Tham gia workshop hàng tuần cùng HTCL tại An Lạc Ecofarm and hotspring nhé!Tag

làm nến tinh dầu Tinh dầu Sản xuất tinh dầu Nến thơm cây cảnh trong nhà tinh dầu tràm gió tinh dầu bán ở đâu DIY tinh dầu aromatherapy tết tết mậu tuất 2018 Tinh dầu aromatherapy tinh dầu sả đuổi muỗi review tinh dầu tràm Hương Liệu tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mua tinh dầu tràm ở đâu tinh dau cho bé dầu tràm tinh dau an toan cho be tinh dầu sả chanh hoathomcola tri liệu bằng hương thơm tinh dầu hoa bưởi Hoa Thơm Cỏ Lạ Dùng tinh dầu như thế nào quà tặng tinh dầu thiên nhiên tinhdau tinhdauchobe tinh dầu tràm cây cảnh Cajeput Vietnam rio tinhdausachanh tinh dầu sả nguyên chất câu chuyện tết tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauvobuoi tinhdautramgio Tràm gió tinhdauthiennhien cách sử dụng tinh dầu tràm hoa bưởi mua tinh dầu ở đâu Sả Lá Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết độc đáo 2019 QUÀ TẾT 2019 cuộc sống Quà tết mây tre đan mua trà hoa cúc ở đâu HOA THƠM CỎ LẠ mùi hương tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả mùi hương đặc biệt BỘ QUÀ TẾT 2019 thitruongtinhdau2019 tra hoa cuc QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 hoa hồng đẹp QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO món quà 20 - 10 hoa hồng essentialoil tinhdausa QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN QUÀ TẾT MỘC MẠC tinh dầu hoa hồng XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 tinh dầu nước hoa cách pha trà hoa cúc Quà tết độc đáo lưu ý dùng tinh dầu mua tinh dầu sả Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng đẹp trà hoa cúc màu xanh lá cây nganhtinhdauvietnam nước hoa QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG