Giỏ hàng
TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT TINH DẦU

Tin tứcNgày: 10-10-2017 bởi: Trần Thị Huế

TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT TINH DẦU

Các loại tinh dầu của Hoa Thơm Cỏ Lạ hướng đến độ tinh khiết cao (sử dụng cho trị liệu hương thơm và tâm linh), do đó chúng tôi chú trọng từ khâu trồng, thu hoạch và phương pháp chưng cất nguyên liệu hợp lý để duy trì sự tinh khiết. Thực tiễn sản xuất kém của Việt Nam và sự pha trộn tinh dầu tổng hợp trên thị trường thật khó để xác định. Do đó việc phân tích các thành phần trong dầu tinh dầu là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Biết được mỗi giống cây khác nhau của cùng 1 loại nhất định sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Do đó lựa chọn giống để cho ra chất lượng tinh dầu tốt nhất là bước đầu tiên trong việc sản xuất tinh dầu tinh khiết. Ngoài ra việc chăm sóc cây trồng trong môi trường thuận lợi nhất và phương pháp thu hoạch, vận chuyển nguyên liệu thực vật để chế biến đảm bảo hiệu quả tối ưu, mạng lưới người sản xuất cam kết độc quyền với VELA về các loại tinh dầu đặc trưng.

Cùng với cố vấn chuyên môn của các nhà thực vật học, nhà hóa học và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các vật liệu thực vật , chúng tôi đưa ra quy trình sản xuất tiêu chuẩn và cẩn thận lựa chọn các sản phẩm tinh dầu.

 1. Chọn giống

Hiện nay có nhiều loại giống cây tinh dầu bản địa đã bị thoái hóa, chất lượng tinh dầu kém. Các đơn vị sản xuất tinh dầu ở Việt Nam chủ yếu thu mua nguyên liệu, không kiểm soát nguồn giống, dẫn đến chất lượng tinh dầu không ổn định. 

Để đảm bảo chất lượng tinh dầu ổn định nhất, chúng tôi có tìm hiểu sâu về giống cây, liên kết với Viện di truyền Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn cây tinh dầu và cây hương liệu Việt Nam, Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để lưu giữ và bảo tồn giống cây tinh dầu.

Kết quả hình ảnh cho chọn giống cây


 1. Chọn vùng nguyên liệu:

Mỗi loại nguyên liệu sẽ có chất lượng tốt nhất ở những điều kiện phù hợp với nó, chúng tôi đã mất rất nhiều công sức nghiên cứu, lựa chọn những khu vưc, thổ những, khí hậu phù hợp với từng loại cây để đảm bảo độ thích nghi cao nhất. 

 1. Thời vụ, thời gian thu hoạch, lưu trữ: 

Để đảm bảo chất lượng tinh dầu tốt, thời điểm thu hoạch và mùa vụ của từng loại cây vô cùng quan trọng.

Ví dụ đối với cây Sả chanh, mùa đầu tiên chất lượng tinh dầu kém, người dân nên cắt bỏ lá, sau đó cứ 45 ngày thu hoạch một lần. Mùa 2 và 3 là thời điểm chất lượng và sản lượng tinh dầu sẽ cao nhất, đảm bảo các chỉ tiêu. Thời gian thi hoạch phụ thuộc vào thời tiết, thời điểm trong ngày để thu hoạch mỗi loại cây không giống nhau. 

 1. Công nghệ sản xuất:

Với mỗi loại nguyên liệu sẽ có 1 công nghệ sản xuất khác nhau.

Riêng với các loại tinh dầu thảo dược chúng tôi vẫn lựa chọn phương pháp chưng cất hơi nước truyền thống cho chất lượng tinh dầu cao nhất, đảm bảo về độ tinh khiết và mùi thơm của tinh dầu.

Từ kinh nghiệm sản xuất và sự hiểu biết đầy đủ về thiết bị cũng như các cấu tử cần thu trong cả quá trình, từ đó có chúng tôi cũng có những quy chuẩn riêng về sản xuất đối với từng loại tinh dầu. Mỗi loại tinh dầu sẽ được chiết xuất bằng 1 thiết bị khác nhau, thời gian và nhiệt độ chưng cất cũng không giống nhau.

 Kết quả hình ảnh cho distillation essential oils


 1. Xử lý sau thu hoạch: 

Tinh dầu thô sau khi thu hoạch còn lẫn nhiều thủy phần và tạp chất, để đảm bảo độ ổn định và tinh khiết của tinh dầu thì rất cần được xử lý trước khi đóng gói.

Hình ảnh có liên quan

 1. Kiểm tra chất lượng

        Sự tinh khiết của một loại tinh dầu là đặc tính quan trọng nhất của nó. Một loại tinh dầu không tinh khiết có nghĩa là bạn có nguy cơ đưa các vi trùng, kim loại nặng, hoặc chất độc hại lên hoặc vào cơ thể của bạn, có thể gây kích ứng, các tác dụng có hại, hoặc thậm chí là bệnh tật.

       Cần có một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng tinh dầu, VELA đã tạo ra quy trình kiểm tra riêng của mình, gọi nó là Tiêu chuẩn tinh dầu tinh khiết CSEO. Quy trình CSEO xác nhận rằng không có chất bổ sung nào, các thành phần tổng hợp, hoặc các chất gây ô nhiễm có hại trong tinh dầu của chúng sẽ làm giảm hiệu quả của chúng. VELA còn lựa chọn bao bì cẩn thận để đảm bảo tuổi thọ đảm bảo. Cách này đảm bảo hiệu quả, độ tinh khiết, và tính nhất quán hàng loạt. Dựa trên GC/MS để đánh giá chất lượng bằng cách so sánh với tiêu chuẩn ISO.

Kết quả hình ảnh cho GC/MS lab

Các quy trình kiểm tra chất lượng

 • Thử nghiệm Vật lý
 • Kiểm tra vi khuẩn
 • Sắc ký khí GC/MS
 • Khối phổ
 • Kiểm tra kim loại nặng


Bản test thành phần tinh dầu của Hoa thơm cỏ lạ TẠI ĐÂY.Tag

Tinh dầu Sản xuất tinh dầu aromatherapy rio Tinh dầu aromatherapy tinh dầu tràm gió Hương Liệu cuộc sống tinhdauvobuoi cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả mùi hương đặc biệt hoathomcola tinhdauthiennhien hoa hồng đẹp Hoa Thơm Cỏ Lạ hoa bưởi tinhdausa tinh dầu thiên nhiên dầu tràm Lưu ý khi dùng tinh dầu Quà tết mây tre đan Quà tết độc đáo 2019 tinh dầu hoa bưởi thitruongtinhdau2019 HOA THƠM CỎ LẠ Nến thơm DIY tết tết mậu tuất 2018 tinh dầu chống muỗi hoa thơm cỏ lạ tinh dầu sả đuổi muỗi tinh dau an toan cho be BỘ QUÀ TẾT 2019 mua tinh dầu tràm ở đâu essentialoil mùi hương tri liệu bằng hương thơm QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO 2019 tinh dầu hoa hồng xanh tinh dầu sả chanh QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO QUÀ TẾT MỘC MẠC quà tặng tra hoa cuc Quà tết độc đáo tinh dầu tràm QUÀ TẾT MÂY TRE ĐAN lưu ý dùng tinh dầu tinhdau cây cảnh Cajeput Vietnam câu chuyện tết tinhdautramgio hoa hồng cách sử dụng tinh dầu tràm trà hoa cúc màu xanh lá cây Sả Lá tiêu chuẩn tinh dầu tinhdauchobe cách pha trà hoa cúc Tràm gió tinh dầu hoa hồng đẹp món quà 20 - 10 tinh dầu sả nguyên chất Quà tết truyền thống tinh dầu hoa hồng mua tinh dầu ở đâu nganhtinhdauvietnam tinhdausachanh tinh dầu nước hoa XU HƯỚNG QUÀ TẾT 2019 làm nến tinh dầu cây cảnh trong nhà Dùng tinh dầu như thế nào mua tinh dầu sả tinh dầu bán ở đâu nước hoa tinh dầu mua trà hoa cúc ở đâu QUÀ TẾT TRUYỀN THỐNG review tinh dầu tràm tinh dau cho bé QUÀ TẾT 2019 tinh dầu sả