Giỏ hàng
Cách lựa chọn tinh dầu xông hơi cho da

VideoNgày: 06-11-2018 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

Cách lựa chọn tinh dầu xông hơi cho da


Xông hơi là phương pháp giúp cho da được thải độc, hỗ trợ quá trình điều trị mụn cho da và dưỡng da. Cách chọn tinh dầu xông hơi cho da dựa trên tình trạng da của mỗi người. Bạn có thể xông hơi cho da mặt hoặc cho cơ thể. Sau đây Hoa Thơm Cỏ Lạ sẽ giới thiệu bạn một vài cách chọn tinh dầu xông hơi cho da mặt.

1. Đối với da khô

Đối với bạn da khô, da thường không bị mụn hay các vấn đề khác về da bạn có thể chọn các loại tinh dầu có nhiều vitamin C, tinh dầu có chứa vitamin C sẽ giúp cho da được khỏe mạnh hơn, giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm sự hình thành và làm mờ các sắc tố melanin-nguyên nhân gây tàn nhang, nám da. Gồm có tinh dầu cam ngọt, tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu chanh tươi, tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương, ngọc lan tây, hoa nhài.


Thời gian xông hơi thích hợp cho da khô là 3p/1 lần.

2.  Đối với da dầu

Da dầu thường khó kiểm soát, bạn nên dùng các loại tinh dầu có khả năng kiềm dầu, chống viêm, sát khuẩn và có tính chất nhẹ nhàng như tinh dầu trà xanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu oải hương.

Với da dầu, bạn chỉ nên xông hơi trong vòng 5p/1 lần.

3.  Đối với da mụn:

Tinh dầu được dùng nhiều trong quá trình điều trị mụn là tinh dầu tràm trà nhờ vào đặc tính kháng khuẩn, chống viêm cao. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tinh dầu nghệ, tinh dầu trà xanh hoặc tinh dầu oải hương để hỗ trợ quá trình điều mụn. 

Cách xông hơi bằng tinh dầu cho da mặt:

Cách 1: Dùng máy chuyên dụng để xông hơi cho da mặt.

Cách 2: Xông bằng bát nước nóng.

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước nóng tầm 70 độ.

Bước 2: Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu vào bát nước, lấy khăn trùm kín quanh đầu để hơi nước bốc lên. Xông từ 2-5 phút ( da khô ), từ 5-10 phút ( da dầu )

Bước 3: Xông xong bạn có thể dùng nước đã xông rửa lại mặt hoặc rửa sơ qua nước lạnh. Xịt tonner để cân bằng độ pH cho da.

Đặc biệt, với tinh dầu tràm trà bạn có thể dùng tinh dầu trực tiếp bôi lên nốt mụn hoặc dùng để xông hơi cho da mặt.

HOA THƠM CỎ LẠ - CHUYÊN TINH DẦU CHẤT LƯỢNG CHO NGƯỜI VIỆT 
Số điện thoại: 0888.454.600
Địa chỉ:283 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội