Giỏ hàng

Kiến thức sử dụngNgày: 18-03-2020 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

YOGA, THIỀN ĐỊNH, TINH DẦU & SỨC KHOẺ

Bạn có biết yoga, thiền định, tinh dầu đều có mối liên hệ gì không? Điều cuối cùng chúng ta tìm đến chính là SỨC KHOẺ. Khoẻ không chỉ về thể chất mà còn về tâm hồn.

Và tinh dầu hay những bản nhạc không lời là “những gia vị chính” không thể thiếu trong yoga hay thiền định. Những bản nhạc như tiếng sóng biển, nước chảy, tiếng chim hót, tiếng gió… cùng với hương thơm thoang thoảng của Ngọc Am, Trầm Hương hay loài hoa ngọt ngào Oải Hương,…

Tất cả đưa ta về trạng thái tĩnh tâm, thư thái không mỹ từ nào diễn tả được. Chỉ có thể dùng cảm nhận để thấu hiểu tất cả!

tinh dầu, yoga, thiền định và sức khoẻ

1. Nên dùng tinh dầu gì trong yoga và thiền định?

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu hương nhẹ nhàng thư giãn bằng các loại hoa nhưng các hành giả cổ xưa thường sử dụng tinh dầu hương gỗ.

Đặc biệt là 3 loại gỗ quý : Trầm Hương – Đàn Hương – Ngọc Am trong thực hành yoga và thiền định bởi tính mộc – an yên- tĩnh tại của gỗ sẽ đưa hành giả vào trạng thái thư giãn hoàn toàn và tập trung tâm trí đi sâu vào “bản ngã”.

– Tinh dầu Trầm Hương: Từ xa xưa Trầm Hương đã được coi là một hương liệu quý hiếm và “quý hơn vàng”. Nhắc đến Trầm Hương ta nghĩ đến một sự yên bình và thanh tịnh . Với mùi thơm ngọt ngào, ấm áp trầm hương có thể khiến cho bạn có một tâm trạng thoải mái, trí tuệ thông suốt

Tinh dầu Ngọc Am: Gỗ Ngọc Am thường được đặt trong phòng ngủ của các nhà quyền quý thời xưa bởi hương thơm giúp thư giãn và dễ ngủ. Hương thơm Ngọc Am rất dịu , nhẹ nhàng và giúp bạn giảm cảm giác bồn chồn, lo lắng. Điều này rất tốt khi bạn mới bắt đầu tập thiền.

– Tinh dầu Gỗ Đàn Hương: Đây là hương thơm nồng ấm và dễ chịu nhất trong 3 loại tinh dầu hương gỗ và được gọi là “hương thơm của cõi trời”. Tinh dầu gỗ Đàn Hương được sử dụng với nhiều cách khác nhau trong các phong tục truyền thống tâm linh của phương Đông. Đàn hương giúp định tâm, mang lại lợi ích cho thiền định. Đàn Hương cũng được dùng để xức dầu trên trán giống như một phước lành.

Tinh dầu Ngọc Am - Hoa Thơm Cỏ Lạ

2. Dùng tinh dầu gì trong yoga và thiền định như thế nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng tinh dầu trong thiền định, yoga. Và ở đây Hoa Thơm Cỏ Lạ hướng dẫn một số cách dùng như sau:

–  Xoa vào vai, gáy: Pha 1 giọt Trầm Hương + 1 giọt Đàn Hương + 3 giọt Ngọc Am xoa vào vai, gáy  trước khi bạn tập thiền hoặc yoga. Hương thơm và sức nóng của tinh dầu giúp bạn dễ dàng khai mở các luân xa trong các bài thực hành yoga, đồng thời tĩnh lặng tâm trí cho thiền định.

– Xông phòng: Sử dụng 1 trong 3 loại tinh dầu trên (hoặc mix 3  loại tinh dầu) vào đèn xông tinh dầu để trong phòng tập tạo hương thơm thiên nhiên ấm áp, xua tan khí lạnh của gian phòng.

* Vẫn còn nhiều thông tin hữu ích về tinh dầu mà Hoa Thơm Cỏ Lạ muốn chia sẻ với các bạn. Hãy theo dõi fanpage Hoa Thơm Cỏ Lạwebsite của chúng mình mỗi ngày nhé!

0888454600

Chat Zalo (24/7) - Quà Tết 2024