Giỏ hàng

Kiến thức sử dụngNgày: 24-02-2020 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

Có được mang tinh dầu lên máy bay không?

Tinh dầu một loại dược liệu rất thông dụng trong đời sống hiện nay, ngoài công dụng giúp thanh khử không khí, giúp xua tan các cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

Tinh dầu còn được ứng dụng trong nhiều phương pháp dưỡng da, chăm sóc nhan sắc và sức khỏe.

Không ít người khi đi du lịch đến các địa phương chuyên sản xuất tinh dầu luôn chọn sản phẩm này để mua về làm quà cho người thân, tuy nhiên cũng có không ít lần, các hành khách bị yêu cầu phải bỏ lại các sản phẩm tinh dầu trước khi lên máy bay.

Quy định mang tinh dầu lên máy bay

Vậy lý do các loại tinh dầu không được mang lên máy bay là gì?

Theo Công văn của Cục Hàng không Việt Nam số 2974, ngày 22/7/2016 về việc vận chuyển các loại tinh dầu qua đường hàng không.

"Tất cả các loại chất lỏng, tinh dầu được coi là chất lỏng dễ cháy và là hàng hóa nguy hiểm nếu có điểm chớp cháy/điểm bốc hơi nhỏ hơn 60°CCác sản phẩm này không được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay mà chỉ được vận chuyển trên máy bay dưới dạng hàng hóa nguy hiểm và phải tuân theo quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm"

Xem thêm: Bảng điểm chớp cháy / điểm bốc hơi của tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu nào được phép và không được phép mang theo lên máy bay?

Dầu tràm – tinh dầu tràm gió Cajeput là một trong những loại tinh dầu được yêu thích bởi nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp trong gia đình của dầu tràm. Tuy nhiên, dầu tràm theo quy định của ICAO là hàng hóa nguy hiểm thuộc loại chất lỏng dễ cháy, vì dầu tràm có điểm chớp cháy là 52°C (khoảng 125°F), đây là nhiệt độ mà hơi của dầu tràm sẽ cháy khi gặp tia lửa. Vì vậy, sản phẩm này phải được vận chuyển theo quy trình dành riêng cho hàng hóa nguy hiểm.

tinh dầu Sả Chanh - Hoa Thơm Cỏ Lạ


Theo quy định của ICAO, các loại tinh dầu Quế, tinh dầu Sả không nằm trong danh mục giới hạn nhưng nếu bạn muốn mua sản phẩm này về làm qua cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch thì nên cân nhắc về các quy định hàng không liên quan đến việc mang theo chất lỏng lên máy bay:

  • Tổng dung tích chất lỏng bạn mang theo lên máy bay không được quá 1000ml (bao gồm các thức uống, mỹ phẩm dạng gel, lỏng)
  • Bạn phải đảm bảo các tinh dầu bạn mang theo không thuộc loại chất lỏng dễ cháy theo quy định của ICAO.
  • Chất lỏng phải được đóng gói cẩn thận trong các chai, lọ và được lưu trữ trong các túi chuyên dụng để tránh việc va đập làm đổ, vỡ và gây ảnh hưởng đến những hành khách trên cùng chuyến bay.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam về vận chuyển dầu tràm và các loại tinh dầu qua đường hàng không.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam về quy định mang tinh dầu lên máy bay

 

0888454600

Chat Zalo (24/7) - Quà Tết 2024