Giỏ hàng

Kiến thức sử dụngNgày: 11-11-2019 bởi: Hoa Thơm Cỏ Lạ

Nên mua đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu sẽ hiệu quả hơn?

1. So sánh cách thức hoạt động của đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán:

*Đèn xông tinh dầu:

Đèn xông tinh dầu  rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Về cách thức hoạt động, chúng ta có 2 loại chính là đèn xông sử dụng nến và đèn xông sử dụng điện.

Cả 2 loại này đều sử dụng nhiệt để khuếch tán hương thơm tinh dầu ra xung quanh. Tuy nhiên quá trình này thường tốn thời gian khởi động và khá phụ thuộc vào môi trường xung quanh bởi cần chờ nước nóng lên mới được nhỏ tinh dầu vào, hơn nữa nếu sử dụng đèn xông gần máy lạnh hay gần quạt thì nước sẽ lâu nóng hơn và khiến tinh dầu kém thơm.

*Máy khuếch tán:

Về cách thức hoạt động, máy khuếch tán thể hiện rõ ràng ưu điểm của mình so với các loại đèn đốt tinh dầu. Máy hoạt động đơn giản hơn và vô cùng tiện dụng, chỉ cần cho nước và tinh dầu vào trong máy, cắm điện vào là sóng siêu âm sẽ rung động tạo ra cột khói phun lên và ta có thể cảm nhận hương thơm tinh dầu ngay lập tức. Không những vậy, hầu như các máy khuếch tán tinh dầu phun sương đều tự dừng khi hết nước và một số máy có thêm chức năng hẹn giờ. 

 Phạm vi khuếch tán của máy siêu âm hay đèn xông mạnh hơn?

Trong cuộc so sánh này, máy khuếch tán tinh dầu lại có ưu thế hơn hẳn đèn đốt . Bởi công nghệ sóng âm tạo ra các rung động mạnh với tần số 12-24 triệu lần/ phút nên dùng máy khuếch tán giúp mùi hương lan tỏa trong phạm vi rộng hơn, với một chiếc máy thông thường phạm vi sử dụng là từ 25-30 m2, một số loại máy với dung tích lớn thì phạm vi lên đến 50 m2, trong khi đèn xông tinh dầu có phạm vi khuếch tán nhỏ hơn nhiều.
Không chỉ phạm vi khuếch tán vượt trội hơn mà máy khuếch tán còn tạo ra mùi hương thơm hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn. Đây là ưu điểm khá lớn của máy khuếch tán và cũng là 1 trong những nguyên nhân chính khiến giá máy khá cao so với đèn xông tinh dầu.

2. So sánh tính thẩm mỹ của đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán:

Xét về phương diện thẩm mỹ, quả thật không có gì cần bàn cãi bởi các loại đèn đốt tinh dầu có mẫu mã đa dạng và quá đẹp, trong khi máy khuếch tán thì ít sự lựa chọn hơn. Đèn tinh dầu nến chỉ có chất liệu gốm sứ còn đèn tinh dầu điện thì đa dạng hơn nhiều, từ gỗ kính đến pha lê, thủy tinh màu, gốm bát tràng.Bởi vậy, đèn xông tinh dầu không chỉ được sử dụng làm vật phẩm trang trí nhà cửa mà còn trở thành món quà dành tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp cực kỳ thích hợp và ý nghĩa.

 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu máy mới với kiểu dáng lạ và mẫu mã khá đẹp, với nhiều màu sắc khác nhau. Một ưu điểm của máy khuếch tán so với đèn xông tinh dầu là khả năng đổi màu theo thời gian và chế độ phun sương khử khuẩn, khi đặt trong phòng và nhìn cột khói phun thẳng lên trông rất thích mắt và hấp dẫn.

3. Khi nào nên mua máy khuếch tán, khi nào nên mua đèn xông?

Máy khuếch tán tinh dầu có ưu điểm vượt trội so với đèn xông tinh dầu bởi máy tạo ra hương thơm mạnh hơn, phạm vi khuếch tán lớn hơn, tiêu tốn ít điện năng, tiết kiệm tinh dầu và cũng tiết kiệm công sức cho người sử dụng. Trừ khi bạn chỉ có nhu cầu xông tinh dầu trong 1-2 tiếng mỗi ngày hoặc đốt đèn để trang trí phòng, nếu không nên loại ngay chiếc đèn đốt cũ kỹ và mua về chiếc máy khuếch tán tinh dầu hiện đại.

Dĩ nhiên, giá mua máy khuếch tán sẽ lớn hơn đèn xông tinh dầu ,đây cũng là 1 yếu tố bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì khuyên rằng nên mua hẳn 1 chiếc máy để sử dụng lâu dài. Thông thường, vào mùa hè nóng nực, khách hàng thường lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu nhiều hơn vì vừa có thể sử dụng cho phòng điều hòa tạo cảm giác mát mẻ, thoáng khí, lại dễ dàng sử dụng. Còn vào mùa đông, thời tiết lạnh và ẩm, khách hàng nên sử dụng đèn xông tinh dầu ,bởi đèn xông mang đến màu ấm, nóng của bóng đèn, kết hợp với nhiệt từ đèn tỏa ra, mùi hương tinh dầu sẽ càng nồng,dễ chịu và thư thái .

Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về máy khuếch tán tinh dầu, tham khảo ngay với Hoa Thơm Cỏ Lạ tại địa chỉ sau bạn nhé:

http://hoathomcola.vn/blogs/video/nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-may-khuech-tan-tinh-dau

HOA THƠM CỎ LẠ - CUNG CẤP TINH DẦU CHẤT LƯỢNG CHO NGƯỜI VIỆT 
Số điện thoại: 0888.454.600
Địa chỉ: 283 Tây sơn, Đống Đa, Hà Nội